Download Free FREE High-quality Joomla! Designs • Premium Joomla 3 Templates BIGtheme.net
Home / TIN TỨC / Đặc điểm của vòng bi công nghiệp

Đặc điểm của vòng bi công nghiệp

Chia sẻ cộng đồng

1/ Ổ bi Ổ bi là loại bạc đạn thông dụng nhất vì có thể chịu được cả lực hướng kính và lực dọc trục. Điểm yếu của ổ bi là sức tải, bạc đạn ổ bi chỉ chịu được tải nhẹ cho nên khó được ứng dụng vào các công việc đòi hỏi sức tải lớn do dễ bị biến dạng khi quá tải. Tuy nhiên, ổ bi vẫn luôn là loại vòng bi được sử dụng nhiều nhất xuất hiện trong giày trượt, ván trượt, xe đạp, thậm chí ổ đĩa máy vi tính do thiết kế linh hoạt cũng như sự tiện lợi.

1cau-tao

2/ Ổ đũa Ổ đũa được thiết kế để chịu được tải trọng hướng kính lớn ở tốc độ cao. Con lăn có dạng hình trụ, giúp phân bố tải trọng trên một diện tích lớn hơn ổ bi, cho phép ổ đũa có sức tải lớn hơn nhiều so với ổ bi. Tuy nhiên thiết kế của ổ đũa chỉ thích hợp đối với lực hướng kính, không thể ứng dụng trong các công việc đòi hỏi sức tải dọc trục. Ngoài ra, ổ kim (một dạng của ổ đũa) rất phù hợp trong các công việc có không gian hạn chế, do có đường kính con lăn nhỏ, tiết kiệm diện tích. Needle-Roller-Bearings-Na-4908_(1)582479656dd32 3/ Ổ bi chặn Loại ổ bi này được thiết kế chủ yếu hướng đến các ứng dụng đòi hỏi sức tải thấp và yêu cầu chịu được lực dọc trục. Có các kiểu thiết kế chặn lực dọc trục ở một hướng và hai hướng cũng như với bệ đỡ để điều chỉnh độ lệch hướng kính. Vòng bi được chế tạo rời để dễ lắp đặt bao gồm: loại một chiều, loại hai chiều có bệ đỡ.

8884-255140558247a2700fd9

4/ Ổ côn Ổ côn được thiết kế để chịu tải trọng hỗn hợp, có tỷ số giữa khả năng chịu tải và kích thước tiết diện cắt lớn. Một số ổ côn có khả năng chịu độ lệch trục và có tuổi thọ làm việc cao và độ tin cậy lớn. Bao gồm nhiều loại nhỏ như loại một dãy, loại một dãy ghép cặp đôi, loại hai dãy, loại bốn dãy. Ổ côn thường được ứng dụng rộng rãi trong đời sống nhất là trong công nghiệp ô tô. 

tải xuống

5/ Các loại vòng bi công nghiệp được thiết kế đặc biệt. Ngoài những loại vòng bi tiêu chuẩn trên, các nhà sản xuất còn tạo ra các vòng bi sử dụng riêng cho một loại ngành nghề, ứng dụng đặc biệt nào đó. Hai loại vòng bi phổ biến này là vòng bi điện từ và vòng bi cỡ lớn. Điểm mạnh của vòng bi điện từ là không có phần động nên được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị yêu cầu tốc độ cao, vòng bi cỡ lớn thường được tìm thấy ở các máy móc, công trình lớn như động cơ tàu thủy, đu quay… Ngoài những loại vòng bi tiêu chuẩn trên các nhà sản xuất còn tạo ra các vòng bi sử dụng riêng cho một loại ngành nghề, ứng dụng.   

Bài Viết liên quan

Cung cấp vòng bi SKF cho ngành dầu khí

Nhu cầu toàn cầu đối với dầu và khí tự nhiên dự kiến tăng tới …

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.